Hotline 247
04 6662 6362
 
Hà Nội
0968 378 899
 
Hồ Chí Minh
01289 777 888

Phát hiện chất diệt cỏ gây ung thư trong toàn bộ rượu ở California

BioMedia

Gần đây, tổ chức phi lợi nhuận Moms Across America đã nhận được kết quả phân tích từ phòng thí nghiệm Microbe Inotech về 10 loại rượu vang California khác nhau, thậm chí cả các dòng sản phẩm hữu cơ, đều có kết quả dương tính với glyphosate, một loại thuốc diệt cỏ được coi là có khả năng gây ung thư. Kết quả chấn động này tương tự với nguồn tin được công bố vào tháng 2 khi người ta tìm thấy 14 loại bia phổ biến nhất của Đức có chứa glyphosate.

Đây thực sự là một vấn đề rất lớn. Chủ vườn nho hữu cơ, người đã từng tuyên bố không bao giờ phun hóa chất vào sản phẩm của mình, đã tìm thấy glyphosate trong chính sản phẩm đó, điều này có thể xảy ra do việc phun quá nhiều thuốc diệt cỏ hoặc do sự phát tán trong không khí loại chất này. Bởi glyphosate vẫn có thể duy trì hoạt động trong đất tới hơn 20 năm, do đó, khi một người nông dân sử dụng Roundup (một nhãn hiệu thuốc trừ sâu chứa glyphosate của công ty Monsanto) có thể gây nhiễm sang cánh đồng hữu cơ của người hàng xóm trong hàng chục năm mà không hề hay biết.

Hiện nay, có quá nhiều thông tin về sự nguy hiểm của glyphosate và sự nguy hại của nó đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Điển hình là chúng có khả năng làm biến đổi các thụ thể estrogen, gây ra ung thư vú.

Năm 2014, Sở Điều hành thuốc trừ sâu California đã báo cáo có hơn 100.000 pounds (đơn vị đo khối lượng của Anh, tương đương 45.36 tấn) glyphosate được sử dụng trong các vườn nho tại các hạt Somoma, Napa và Mendocino, đồng thời người ta cũng nhận thấy tỷ lệ ung thư vú tại ba hạt này là 10 – 20%, cao hơn tỷ lệ trung bình trên toàn quốc. Họ cũng đã phát hiện được 48 người nông dân cùng vợ của mình và 79 đứa trẻ có chứa hàm lượng glyphosate cao trong nước tiểu, thậm chí đến ba ngày sau khi phun thuốc diệt cỏ. Kể cả khi họ đã đeo găng tay.

Năm ngoái tại Thụy Điển, các nhà khoa học cũng phát hiện được việc tiếp xúc với thuốc diệt cỏ glyphosate là nguy cơ phát triển ung thư lymphoma không Hodgkin.

Vào tháng trước, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo bắt đầu kiểm tra mức độ glyphosate trong các loại thực phẩm, nhưng đến thời điểm này, vẫn chưa có dấu hiệu nào về các quy định mới hay việc hạn chế sử dụng thuốc diệt cỏ. Trong khi đó, công ty Monsanto đã đệ đơn khởi kiện ở một số tiểu bang, kể cả California, để ngăn chặn các luật sư cảnh cáo người tiêu dùng về những nguy hiểm của thuốc trừ sâu chứa glyphosate.

Nguồn: 

http://inhabitat.com/fda-will-finally-begin-testing-food-crops-for-cancer-linked-herbicide-glyphosate/

http://thespiritscience.net/2016/06/02/organic-isnt-organic/

Biomedia Việt Nam tổng hợp

 

Các bài viết cùng chủ đề

Phát hiện chất diệt cỏ gây ung thư trong toàn bộ rượu ở California

Gần đây, tổ chức phi lợi nhuận Moms Across America đã nhận được kết quả phân tích từ phòng thí nghiệm Microbe Inotech về 10 loại...

Chính thức công bố dự án "Viết lại hệ gene người"

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa công bố kế hoạch tạo ra hệ gen người tổng hợp trong vòng 10 năm tới. Tin đồn...

Liệu pháp thay thế ty thể và những đứa con có ba cha mẹ ruột

Năm 2015, liệu pháp thay thế ty thể (MRT) lần đầu tiên được cấp phép tại Anh. Đây là tin mừng đối với những người...