Hotline 247
04 6662 6362
 
Hà Nội
0968 378 899
 
Hồ Chí Minh
01289 777 888

Gắn kết doanh nghiệp để thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu

 
BioMedia

(Theo PCWorldVN) Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng yêu cầu ĐHQG TP.HCM cần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cũng như phối hợp với các sở - ban - ngành để sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực.

Chiều ngày 15/3, đoàn công tác của Thành ủy và UBND TP.HCM do Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cùng tham gia đoàn công tác có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, Giám đốc Sở TTTT Lê Thái Hỷ và Phó Giám đốc Sở KHCN Nguyễn Kỳ Phùng cùng đại diện một số sở, ban, ngành khác của Thành phố.

 

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc chiều 15/3 tại ĐHQG TP.HCM.

 

Giám đốc ĐHQG TP.HCM Phan Thanh Bình cho biết tất cả hoạt động về nghiên cứu khoa học của trường trong suốt thời gian vừa qua luôn bám sát các chương trình trọng điểm của TP.HCM.

"Với đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao, trường đã có những hoạt động và hợp tác với Sở KHCN TP.HCM trong nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến việc thành lập các trung tâm ươm tạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học đặt tại Đại học Bách Khoa TP.HCM và Công viên phần mềm Quang Trung, cũng như thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo quản trị viên sở hữu trí tuệ", ông Bình cho biết.

Theo báo cáo của ĐHQG TP.HCM, trong giai đoạn 2010-2015, trường cũng đã phối hợp với Sở KHCN TP.HCM triển khai 180 đề tài nghiên cứu khoa học với tổng kinh phí khoảng 175 tỷ đồng.

 

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh rằng TP.HCM cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc điều chỉnh cơ chế đầu tư đối với ĐHQG TP.HCM vì hiện nay đơn vị này chưa được đầu tư phát triển xứng tầm.

Theo lời Bí thư Thăng, nếu coi KHCN là nền tảng để phát triển thì ĐHQG và các trường thành viên chính là nguồn lực phát triển của Thành phố.

Đối với ĐHQG TP.HCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu trong thời gian, trường không chỉ cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, đề cao quyền tự chủ cho các đơn vị thành viên và đẩy mạnh xã hội hóa đầu tư.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng còn đặc biệt nhấn mạnh đến chủ trương gắn kết sâu chặt với các doanh nghiệp trên địa bàn để thương mại hóa những sản phẩm nghiên cứu, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, công nghệ cao, cũng như cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp  với các sở, ban, ngành của Thành phố để phát huy và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực cũng như cơ sở vật chất của các đơn vị.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong dịp này cũng đưa ra khuyến nghị rằng việc đào tạo nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ tri thức tại ĐHQG TP.HCM cần gắn liền với nhu cầu phát triển kinh tế của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung, trong đó các đề tài nghiên cứu nhất thiết phải có thực tiễn đóng góp cho sự phát triển chung của Thành phố.

Theo PCWorldVN

 

Sự kiện Khoa học - Y tế - Giáo dục
Triển lãm Analytica Vietnam 2017

Thời gian
Từ: 08:00 29-03-2017
Đến: 17:30 31-03-2017

Địa điểm: Trung tâm Triển lãm Quốc tế (I.C.E), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Cuộc thi Ảnh đẹp Phòng thí nghiệm

Thời gian
Từ: 14:00 20-02-2017
Đến: 14:00 20-03-2017

Địa điểm: Biomedia Việt Nam

Các bài viết cùng chủ đề

Gắn kết doanh nghiệp để thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu

(Theo PCWorldVN) Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cũng yêu cầu ĐHQG TP.HCM cần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cũng...

Chính phủ Nhật Bản chính thức cấp học bổng toàn phần cho học viên thạc sĩ tại trường ĐH Việt Nhật

(Theo vju.vnu.edu.vn) Ngày 11/3/2016, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định cấp nhiều học bổng toàn phần cho những học viên ưu tú tham...

Phát triển các cơ sở ươm tạo khoa học công nghệ

(Theo www.most.gov.vn) Mặc dù mới xuất hiện ở nước ta khoảng 5 năm, nhưng mô hình cơ sở ươm tạo khoa học công nghệ (KHCN) hoạt động...

“Không nên ràng buộc nhà khoa học trẻ bằng quy định hành chính”

(Theo most.gov.vn) Một trong những điểm nhấn nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2015 là tạo động lực cho các nhà khoa...